Vệ sinh nhà mới xây dựng

Hướng dẫn cách vệ sinh nhà mới xây với 6 bước hoàn chỉnh

Các công sau khi xây dưng thường có gặp các vấn đề tồn tại rất nhiều như bụi bẩn, keo, sơn, xi măng tồn, vật liệu thừa sau khi thi công, lắp đặt nội thất,… chính vì vậy các gia đình thường gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm sạch nhà cửa, văn phòng, cửa hàng,… để chuyển vào ở. Hôm nay tại chuyên mục Làm Sạch Vietnam Embassy Hongkong sẽ hướng dẫn bạn làm sạch nhà mới xây dựng một cách hiệu quả nhất với sự tư vấn từ chuyên viên vệ sinh công nghiệp Duy Tuấn.

Bước 1 đánh giá mức độ cần vệ sinh

Trước khi chuẩn bị được nhân lực, các trang thiết bị và hóa chất cần thiết thì chúng ta cần đánh giá được diện tích cần làm sạch(m2) và mức độ sạch bẩn của công trình một cách chuẩn nhất để các bước sau được thực hiện thuận tiện.

Việc này thật sự quan trọng nên bạn cần đánh giá đúng, nếu bạn cần làm sạch trong 1 buổi hoặc 1 ngày cho việc chuyển vào sử dụng ngày hôm sau thì bạn cần cân nhắc đúng.

Tránh trường hợp làm đi thiếu dụng cụ, nhân lực, hóa chất dẫn đến tiến độ không đạt như mong muốn.

Bước 2 chuẩn bị dụng cụ và hóa chất

Sau khi đã đánh giá được mức độ sạch/bẩn của công trình, căn cứ vào điều này bạn sẽ cần chuẩn bị dụng cụ và hóa chất cần thiết.

Bạn có thể dựa vào kinh nghiệm, nếu phòng khoảng 70m2 thì sẽ cần khoảng 3 nhân lực, số lượng bụi bẩn, keo, sơn, xi măng,.. sẽ cần đến máy hút bụi, xăng thơm, bộ lau kính, khăn sạch,… để tiến hành làm sạch. Số lượng tùy theo mức độ cần vệ sinh của công trình.

Bạn có thể tận dụng các máy hút bụi mini có sẵn trong nhà để thay thế cho các loại máy hút bụi công nghiệp, khăn sạch có thể mua tại tiệm tạp hóa hoặc tận dụng các loại rẻ thừa, quần áo bỏ đi trong gia đình để thực hiện vệ sinh.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý các loại khăn dùng để lau kính phải là loại thấm nước tốt, đây là điều kiện kiên quyết để làm sạch kính như mới.

Bước 3 tiến hành dọn dẹp và thu xếp đồ đạc

Thu dọn đồ đạc trước khi tiến hành vệ sinh

Trong quá trình sau khi thi công nội thất, nhà thường rất bừa bộn, bạn sẽ cần thu dọn các rác thải thừa không cần thiết bỏ vào thùng rác, hút bụi một lượt nếu có máy móc, tuy nhiên nếu không có bạn cần dùng chổi quét nhẹ nhàng tránh để bụi bay khắp nhà khiến cho công việc làm sạch càng trở nên khó khăn hơn.

Các đồ dùng không cần thiết bạn có thể sắp xếp gọn gàng để thuận tiện cho việc vệ sinh, và những đồ mới cũng nên để bên ngoài khi làm sạch xong mới mang vào.

Bước 4 loại bỏ các vết bẩn khó sạch

Đến bước này bạn sẽ cần sử dụng hóa chất như xăng thơm để tẩy toàn bộ keo, sơn, đối với xi măng bạn có thể dùng axit clo đặc nếu biết sử dụng(không khuyến cáo), đối với sàn đá hoặc gạch bạn có thể sử dụng dao trổ để dẫy sạch xi măng.

Đối với khu vực nhà bếp bạn có thể sử dụng cift hoặc gift có sẵn để lau các đồ dùng nhà bếp.

Công đoạn này khi sử dụng hóa chất bạn cần lưu ý một số đồ nội thất sẽ có thể bị ảnh hưởng bởi hóa chất. Chính vì vậy nên nên hỏi kỹ về cách sử dụng và những điều nên tránh.

Bước 5 lau sạch sẽ toàn bộ công trình

Sau khi đã xử lý hết các vết bẩn khó sạch bạn hãy dùng khăn sạch lau lại toàn bộ các đồ nội thất(nên dùng khăn ẩm và giặt nhiều lần trong quá trình vệ sinh).

Hình ảnh lau đồ nội thất

Đối với kính bạn hãy dùng khăn thấm nước và dung dịch vệ sinh kính(có thể dùng nước rửa bát hòa loãng với nước).

Bước lau đồ nội thất và kính bạn nên lau đi lau lại 2 – 3 lần để đảm bảo sạch hết bụi bẩn

Bước 6 khử mùi nhà mới

Đây cũng là bước quan trọng mà nhiều người quan tâm đó là mùi sơn đồ nội thất. Có rất nhiều cách làm đó là dùng hương liệu tự nhiên như vỏ chanh(hoặc bưởi), than hoạt tính, muối, nước hoa,…

Lời kết

Trên đây là quy trình vệ sinh sau xây dựng cho nhà mới với 6 bước hoàn chỉnh mà bạn nên biết khi làm sạch cho nhà mới. Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách thực hiện, bạn cũng có thể thay thế sao cho phù hợp với nhân lực, trang thiết bị, hóa chất hiện có sao cho phù hợp nhất với mình.

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian nhiều dành cho việc làm sạch công trình mới xây của mình có thể tham khảo dịch vụ làm sạch từ Vesinhhanoi.vn tại địa chỉ: https://vesinhhanoi.vn/ve-sinh-sau-xay-dung.html để được tư vấn nhiều hơn cũng như sử dụng dịch vụ tốt nhất dành cho công trình của mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *